Xuất khẩu gạo của Cần Thơ tăng 40,8% so với cùng kỳ năm trước

( 30-04-2015 - 09:15 AM ) - Lượt xem: 595

Trong tháng 4, các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu gạo của TP Cần Thơ xuất khẩu 75,9 ngàn tấn gạo, với giá trị 32,1 triệu USD, tăng 4,9% so tháng trước. Lũy kế 4 tháng đầu năm, sản lượng gạo xuất khẩu của thành phố thực hiện gần 191,4 ngàn tấn, đạt 22,5% kế hoạch năm và tăng 40,8% so với cùng kỳ.

Trong tháng 4, các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu gạo của TP Cần Thơ xuất khẩu 75,9 ngàn tấn gạo, với giá trị32,1 triệu USD, tăng 4,9% so tháng trước. Lũy kế 4 tháng đầu năm, sản lượng gạo xuất khẩu của thành phố thực hiện gần 191,4 ngàn tấn, đạt 22,5% kế hoạch năm và tăng 40,8% so với cùng kỳ. Giá trị xuất khẩu 81 triệu USD, đạt gần 20% kế hoạch năm và tăng 17,1% so với cùng kỳ, chiếm tỷ trọng 28% trong tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của thành phố.
 
Gao Lao
Ảnh minh họa
 
Theo ngành công thương thành phố, tình hình xuất khẩu gạo trong tháng 4 có dấu hiệu khả quan. Các doanh nghiệp xuất khẩu gạo của thành phố đã hoàn thành giao hàng theo hợp đồng xuất khẩu tập trung 300 ngàn tấn gạo sang thị trường Philippines. Một số doanh nghiệp cũng đang thực hiện các hợp đồng thương mại tại một số nước châu Phi, Indonesia, Hồng Công… 
 
Mặt khác, thị trường Trung Quốc (chính ngạch) đang sôi động trở lại đã góp phần làm giảm áp lực tồn kho của doanh nghiệp. Tuy nhiên, giá gạo xuất khẩu trên thị trường thế giới đang dao động ở mức thấp và gạo Việt Nam vẫn phải cạnh tranh với các quốc gia khác như Thái Lan, Ấn Độ, Myanmar. Vì thế, các doanh nghiệp gạo của thành phố đang chú trọng xây dựng vùng nguyên liệu, nâng cao chất lượng gạo để chuyển dần sang phân khúc thị trường gạo cấp cao và mở rộng tìm kiếm khách hàng mới.
 
Minh Huyền/ Báo Cần Thơ

Các Bài Viết Khác

Đá khô và túi đá khô dùng để ướp xác

Cách ướp xác bằng đá khô

Đá khô là một công cụ tuyệt vời - an toàn - hiệu quả trong việc ướp xác hay bảo quản thi hài...

đá khô bảo quản thực phẩm

ĐÁ KHÔ BẢO QUẢN LẠNH THỰC PHẨM

Đá khô bảo quản thực phẩm đông lạnh như: thịt đông lạnh, hải sản đông lạnh, trái cây đông lạnh… với ưu điểm là luôn giữ được hương vị tươi ngon, tránh hư hỏng và kéo dài thời gian bảo quản.

quạt làm mát bằng không khí

Quạt làm mát bằng đá khô là gì, có nguy hiểm không ?

Hà Nội đang trải qua những ngày nắng nóng đỉnh điểm của mùa hè, với nhiệt độ cao nhất có thể lên đến 38-39 độ C. Bạn lo lắng cho gia đình con cái muốn sắm cho gia đình một thiết bị chống nóng hiệu quả. Điều...

lịch sử đá khô

Giải mã toàn tập về đá khô

Đá khô là gì và công dụng trong cuộc sống của nó ra sao?

đá khô

Lịch sử ra đời của đá khô – giải mã đá khô

Đá khô là từ mà có thể nhiều người còn chưa rõ là gì và tác dụng của nó ra sao. Hôm nay Indochinagas sẽ giới thiệu và giải mã toàn bộ thắc mắc về đá khô cho bạn đọc.

CÔNG TY TNHH MTV SX-TM

HOÀNG HẢI YẾN

Địa chỉ: Số 53/21 Đường số 16, KP 4, P. Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08.6287 2828 - 01678 738 738

Email: dakhohoanghaiyen@gmail.com

Website: dakhohoanghaiyen.com