Hướng dẫn sử dụng đá khô đúng cách

( 16-05-2018 - 01:49 PM ) - Lượt xem: 141

Việc bảo quản thực phẩm, đồ ăn, thức uống bằng đá khô một cách hiệu quả thì có thể ai cũng biết đến. Nhu cầu thị trường ngày càng càng cao. Do đó, đá khô khá quen thuộc và phổ biến với đời sống. Việc sử dụng đá khô đúng cách thì chắc hẳn không phải ai cũng biết.

Hoàng Hải Yến gửi đến quý bạn đọc cách sử dụng đá khô đúng cách như sau:

+ Khi sử dụng đá khô thì bạn phải luôn đi gang tay bằng cao su, sợi bông hoặc lót miếng vải trước khi cầm, nắm di chuyển đá khô bằng tay. Các bạn không nên tiếp xúc trực tiếp đá khô với da vì nó có thể gây da các vết bỏng lạnh cho da.

 

Cẩn thận khi dùng đá khô

 

+ Nếu bạn đang để đá khô trong khoang xe đóng kín cửa hoặc trong phòng hơn 10 phút thì cần mở cửa ra vào, cửa sổ trước khi vào. Nếu không bạn sẽ cảm thấy khó thở bởi nồng độ co2 cao tạo ra khi đá tan thành khí. Khi có cảm giác thở nhanh hoặc có dấu hiệu khó thở nào thì ngay lập lức bạn phải rời khỏi khu đó.

Những lưu ý cần tránh khi tiếp xúc với đá khô

Những lưu ý khi dùng đá co2

Không chạm tay trực tiếp vào đá khô

Bạn nên trách để đá khô tiếp xúc với da, miệng, mắt, quần áo,….đá khô gây kích thích với da và mắt. Chính vì vậy, nó có thể gây bỏng nặng hoặc bị tê cóng.

Đá khói, đá khô chưa hẳn là an toàn

            Không ăn đá khô

Tuy rằng đá khô không độc hại nhưng khi nuốt phải sẽ gây ra hiện tượng khó thở, làm tê liệt các cơ quan tiêu hóa do nhiệt độ rất thấp. Trường hợp không may nuốt phải thì phải nhờ sự trợ giúp của bác sĩ ngay lập tức.

Cẩn thận với đá khô

Đá khô có thể gây ngạt thở

Bạn biết khi tan ra thì đá khô sẽ thăng hoa thành khí CO2 nên không được lưu trữ trong khu vực có không gian kín nó có thể gây ngạt thở.

Ngạt thở khi dùng đá khô?

Không được đặt đá khô trong thùng kín

Bạn lưu ý là không được để đá khô trong các loại bình thủy tinh, bình đất, bình kín,…khi áp suất tăng nó có thể gây nổ.

Cách bảo quản đá co2

Không lưu trữ đá khô ở nơi ăn, ngủ

Chỉ sử dụng đá trong những khu vực mở và thoáng khí. Nếu như thiếu oxy, không khí sẽ gây ra hiện tượng ngạt thờ nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng con người.

Tuy nhiên, đá khô có tác dụng rất hữu ích trong việc bảo quản thực phẩm, thủy hải sản tươi sống, thịt, rau, củ, quả,…khi di chuyển. Thế nhưng chúng ta cũng nên cẩn thận và hiểu hết về các tác dụng, cách sử dụng đá khô cho đúng cách để đảm bảo quá trình sử dụng mang lại hiệu quả cao mà tránh được những rủi ro không mong muốn.

Hãy tìm hiểu về đá khô Hoàng Hải Yến bằng cách liên hệ: 01678 738 738 để được tư vấn!

Các Bài Viết Khác

Làm đá khô tại nhà

Bạn có thể làm đá khô tại nhà. Tin được không?

Không cần qua máy móc công nghiệp, không cần tốn công sức đi mua, bạn vẫn có thể tự tạo ra những viên đá khô phục vụ cho nhu cầu của gia đình bạn

Công dụng tuyệt vời của đá khô mà bạn chưa biết đến

Đá khô và một bí mật bạn chưa hề biết

Ngoài rất nhiều công dụng như vê sinh công nghiệp, bảo quản thực phẩm, ủ đông, tạo khói, tạo tháp ly thì có một công dụng bí mật mà chẳng mấy ai biết...

Những mẹo vặt với đá khô

3 mẹo vặt với đá khô mà bạn cần phải biết

Đá khô còn quá nhiều ứng dụng thực tiễn mà ta chưa biết đến bao gồm cả trong công nghiệp và gia dụng hằng ngày. Mách bạn 3 mẹo vặt cực kì hữu ích với đá khô...

Đá C02 còn được dùng để thí nghiệm khoa học

Đá CO2 - món đồ chơi dành cho những người yêu khoa học

Đá khô, đá co2 không chỉ có những ứng dụng hằng ngày trong bảo quản, làm sạch công nghiệp hay ướp ủ mà còn là món hàng được những người thích khám phá thử nghiệm hóa học.

Đá khô và đá vĩnh cửu

Chọn đá khô hay đá vĩnh cửu?

Tuy đá khô và đá vĩnh cữu là hai loại đá mang đặc tính khác nhau nhưng ít hay nhiều nó đều mang lại những lợi ích khá tương đồng.

CÔNG TY TNHH MTV SX-TM

HOÀNG HẢI YẾN

Địa chỉ: Số 53/21 Đường số 16, KP 4, P. Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08.6287 2828 - 01678 738 738

Email: dakhohoanghaiyen@gmail.com

Website: dakhohoanghaiyen.com