Quạt làm mát bằng đá khô là gì, có nguy hiểm không ?

( 08-07-2017 - 11:18 AM ) - Lượt xem: 148

Hà Nội đang trải qua những ngày nắng nóng đỉnh điểm của mùa hè, với nhiệt độ cao nhất có thể lên đến 38-39 độ C. Bạn lo lắng cho gia đình con cái muốn sắm cho gia đình một thiết bị chống nóng hiệu quả. Điều hòa là một thiết bị tốt tuy nhiên vì công suất sử dụng lớn và sử dụng nhiều dễ khô da đã khiến bạn đổi ý. Gần đây thị trường xuất hiện các sản phẩm làm mát bằng đá khô. Tuy nhiên công dụng và chức năng của loại quạt làm mát mới này còn rất mơ hồ. Qua bài viết này hãy cùng chúng tôi trả lời cho câu hỏi quạt làm mát bằng đá khô là gì, có nguy hiểm không? nhé.

Nguyên lý hoạt động của quạt làm mát không khí

Quạt làm mát không khí làm mát theo phương pháp bay hơi nước tự nhiên làm mát để giảm nhiệt độ nước xuống 23-24 độ CKhông khí trong môi trường khi đi qua tấm làm mát sẽ giảm nhiệt độ theo nguyên lý truyền nhiệtkhông khí mang nhiệt sẽ truyền vào tấm giấy để giảm nhiệt độ quá trình làm mát hoàn toàn tự nhiên nhưng hiệu quả.

Quạt làm mát không khí có thể hạ nhiệt độ xuống tối đa 25 độ C tại cửa gió, thông thường sẽ đạt nhiệt độ từ 26-28 độ C tùy vào thời điểm. 

Máy hoat động dựa vào nguyên lý bay hơi nước làm mát không phải phun nước vào không khí như quạt phun sương nên không gây hư hỏng thiết bị điện tử, sàn gỗ, không gây hại đến sức khỏe cho người nhất là trẻ em như quạt phun sương.

Nguyên lý hoạt động của quạt điều hòa

Nguyên lý hoạt động của quạt làm mát

 

Quạt làm mát bằng đá khô là gì? Có nguy hiểm không ?

Có những loại quạt điều hòa làm mát khi mua về sẽ kèm theo một gói nhỏ gọi là đá khô

Đá khô hay còn gọi là băng khô, đá khóinước đá khôbăng khóiđá CO2 là một dạng rắn của cacbon điôxít (CO2)]. Đây là tên gọi thông thường của cacbon điôxít ở dạng rắn (đóng băng). 

Nhưng hiện nay dòng đá này không được sử dụng trong quạt mát mà các nhà nghiên cứu đã cho ra đời đá khô dạng gel. Đá khô dạng Gel là sản phẩm được làm từ hỗn hợp Gel và nước, được sản xuất theo công nghệ tiên tiến. Đá Gel khi hòa tan trong nước tạo thành hỗn hợp có độ dẻo kết dính tự nhiên. Sau khi được cấp đông hỗn hợp Gel và nước đông cứng được gọi là Đá Gel.

Cách sử dụng: Đá khô là chất lỏng được bịt kín trong bao bằng nhựa cứng, khi mua Đá khô về bạn nên cho vào tủ lạnh cho gel bên trong đông cứng lại sau đó để vào Quạt thổi đá, quạt điều hòa sử dụng. Thường loại đá này sau khi cho ra ngoài sử dụng được từ 5-8 tiếng tùy vào mức độ sử dụng, khi hết lạnh bạn lấy đá cho vào tủ lạnh.

Đá khô thực sự không hề có hại cho sức khỏe có độ lạnh khoảng dưới -10 độ (đến -25 độ). Đá khô trong điều hòa được bọc bởi một lớp nhựa cứng tuy nhiên không nên để trẻ nhỏ nghịch phải có thể gây nguy hiểm.

Quạt làm mát sử dụng đá khô bằng gel lạnh

Quạt làm mát sử dụng đá khô bằng gel lạnh

Máy làm mát không khí là sản phẩm làm mát cực kỳ mới trên thị trường nước ta. vì vậy, nhiều người còn lúng túng không biết chọn máy làm mát không khí loại nào tốt? máy làm mát và máy làm mát cao cấp đều có cùng một phương thức hoạt động nhưng có thể khác nhau về hình dáng, công suất, dung tích bình đựng và tích hợp các tiện ích (hẹn giờ, cổng USB, đảo gió tự động, diệt khuẩn, tạo ozone, làm sạch ko khí…).

Nhìn chung, so với các loại quạt truyền thống như quạt điện, quạt phun sương, máy làm mát giá rẻ cũng có giá cao hơn nên người mua cần chọn máy làm mát chất lượng đảm bảo của những thương hiệu uy tín để hạn chế hiện tượng nhanh hỏng, thậm chí gây hại sức khỏe. đối với những ai đang mong muốn tìm mua máy làm mát người tiêu dùng có thể tham khảo các sản phẩm quạt khuyên dùng:  Quạt làm mát MasterKool , Sumika,...

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ phần nào giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích để lựa chọn được sản phẩm máy làm mát không khí chất lượng xua tan cái nóng ngày hè!

Chat với chúng tôi